Chúng ta đều thích đồ ăn và thức uống. Đây là bài viết về một số nền văn hóa và điểm đến ẩm thực tốt nhất, nhưng tất nhiên nó mang tính chủ quan nên bạn nhớ cân nhắc nhé.
10. Hoa Kỳ
Điều này có thể là do hầu hết các loại thực phẩm phổ biến ở Hoa Kỳ có nguồn gốc từ một số quốc gia khác. Miếng bánh pizza là của Ý. Khoai tây chiên là Bỉ hoặc Hà Lan. Bánh mì kẹp thịt và bánh mì xúc xích? Có thể là người Đức. Nhưng trong các nhà bếp của Hoa Kỳ, chúng đã được cải tiến và bổ sung để trở thành biểu tượng toàn cầu cho những người yêu ẩm thực ở khắp mọi nơi.
- Có những món truyền thống như chowder ngao, bánh chanh và salad Cobb, và quan trọng nhất là phong trào locavore của món ăn Mỹ hiện đại do Alice Waters bắt đầu.
- Cheeseburger - một ví dụ hoàn hảo về việc biến những điều tốt đẹp trở nên vĩ đại hơn.
- Bánh quy sô cô la chip - thế giới sẽ ít sống được hơn một chút nếu không có món Americana cổ điển này.
- Tất cả các loại thực phẩm đã qua chế biến như Twinkies, bánh Hostess và KFC cũng rất ngon đấy!
9. Mexico
Nếu bạn chỉ được phép ăn thức ăn của một quốc gia trong suốt quãng đời còn lại của mình, thì thật thông minh nếu bạn biến nó thành Mexico . Ẩm thực có một chút của tất cả mọi thứ - bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.
Trong số enchiladas và tacos và helados và quesadillas, bạn sẽ tìm thấy vị ngon của món salad Hy Lạp và sự phong phú của món cà ri Ấn Độ; sức nóng của đồ ăn Thái và sự thích thú khi dùng tay của món tapas.
Nó cũng là trạm trung tâm cho các siêu thực phẩm dinh dưỡng. Tất cả bơ, cà chua, chanh và tỏi với đậu , sôcôla và ớt để khởi động, đều giàu chất chống oxy hóa và những thứ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó không có mùi vị tốt cho sức khỏe. Nó có vị như một giấc ngủ ngắn trong miệng của bạn.
- Nốt ruồi - nước sốt cổ xưa làm từ ớt, gia vị, sô cô la và thần chú ma thuật.
- Tacos al pastor - món taco thịt lợn quay , một sự pha trộn giữa người Colombia trước và sau.
- Tamales - một món ăn masa của người Maya cổ đại được nấu trong một gói lá.
- Tostadas - về cơ bản giống như bánh taco hoặc bánh burrito nhưng được phục vụ trong một chiếc bánh tortilla chiên giòn, vỡ ra thành từng miếng ngay khi bạn cắn vào. Không thể ăn được.
8. Thái Lan
Mở cửa hơn tám thập kỷ, quán cà phê lâu đời ở Bangkok, On Lok Yun - tọa lạc tại số 72 đường Charoen Krung - là một tổ chức địa phương. Video của Phật Đen
Ăn uống đường phố là một điểm thu hút của Thái Lan. Lật giở một cuốn sách dạy nấu ăn Thái Lan và bạn sẽ khó tìm thấy danh sách thành phần dài không hết một trang. Sự kết hợp của rất nhiều loại thảo mộc và gia vị trong mỗi món ăn tạo ra những hương vị phức tạp, kết hợp với nhau như âm nhạc của dàn nhạc. Thái vừa đủ các vị cay, chua, mặn, ngọt, dai, giòn và trơn tuột vào một món ăn.
Với ảnh hưởng từ Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Myanmar và truyền thống ẩm thực hoàng gia, ẩm thực Thái Lan là món ăn ngon nhất trên thế giới. Điều tuyệt vời nhất khi ăn đồ Thái ở Thái Lan là lòng hiếu khách. Mặt trời, bãi biển, dịch vụ với nụ cười và một túi ni lông đầy som tam - đó là cuộc sống tốt đẹp.
- Tom yam kung - bữa tiệc thịnh soạn dành cho miệng. Hương hoa của sả, riềng mẻ, tươi mát của lá chanh kaffir và hơi nóng của ớt .
- Cà ri Massaman - một món cà ri Thái có nguồn gốc từ Hồi giáo.
- Som tam - món gỏi đu đủ xanh phổ biến có vị chua chua, cay cay, mặn ngọt. Đó là vị ngon nhất của người Thái.
- Pla som - một loại cá lên men ăn chưa nấu chín rất phổ biến ở Lawa và được báo cáo là nguyên nhân gây ung thư ống mật.
7. Hy Lạp
Đi du lịch và ăn uống ở Hy Lạp có cảm giác như một tờ tạp chí bóng bẩy trở nên sống động, nhưng không có Photoshopping. Giống như biển xanh và các tòa nhà trắng, ô liu kalamata, pho mát feta, các món salad đầy màu sắc và thịt nướng, tất cả đều hoàn hảo theo mặc định.
Bí mật? Dầu ô liu sáng lấp lánh. Món quà của các vị thần, dầu ô liu được cho là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Hy Lạp, ảnh hưởng đến cách mọi người trên thế giới nghĩ về thực phẩm và sức khỏe dinh dưỡng. Ăn uống ở Hy Lạp cũng là một cách tiêu dùng lịch sử. Một miếng dolma hoặc một húp súp đậu lăng mang lại hương vị nhỏ của cuộc sống ở Hy Lạp cổ đại, khi chúng được phát minh ra.
- Dầu ô liu - nhỏ vào thực phẩm khác, hoặc tẩm vào bánh mì, gần như đa dạng như rượu về hương vị của nó.
- Spanakopita - làm cho rau chân vịt trở nên ngon miệng với hỗn hợp pho mát feta và vỏ bánh ngọt.
- Gyros - bữa ăn khuya khi say xỉn sẽ không giống như vậy nếu không có bánh mì pita kẹp thịt quay và tzatziki.
- Lachanorizo - về cơ bản là bắp cải và hành tây được nấu chín sau đó trộn với cơm. Làm đầy, nhưng một chiều.
6. Ấn Độ
Khi một nền ẩm thực sử dụng nhiều gia vị đến mức thịt và rau có vẻ giống như một món ăn thừa, bạn biết rằng bạn đang giao dịch với những đầu bếp dành riêng cho hương vị. Không có quy tắc nào về việc sử dụng gia vị miễn là nó tạo ra một món ăn ngon. Cùng một loại gia vị có thể thêm niềm vui vào các món mặn và ngọt, hoặc đôi khi có thể được ăn riêng - hạt thì là được thưởng thức như một loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa giúp hơi thở thơm tho vào cuối bữa ăn.
Và bất kỳ quốc gia nào quản lý để làm cho thức ăn chay có hương vị tuyệt vời nhất quán chắc chắn xứng đáng được giải Nobel. Các giống trong khu vực là rất lớn. Có hải sản của Goa, có wazwan của Kashmir và có nhiều dừa của Kerala.
- Dal - Ấn Độ đã làm cho món đậu lăng luộc trở nên thú vị.
- Dosa - một loại bánh kếp với đầy đủ mọi thứ, từ pho mát đến rau gia vị, hoàn hảo cho bữa trưa hoặc bữa tối.
- Chai - không phải ai cũng thích cà phê và không phải ai cũng thích trà đơn thuần, nhưng thật khó cưỡng lại chai.
- Gà Balti - một phát minh dành cho khẩu vị của người Anh, có lẽ đã chết vì chủ nghĩa thực dân.
5. Nhật Bản
Chúng ta cùng gặp gỡ Yumi Chiba để tìm hiểu cách cô ấy trở thành một trong những nữ đầu bếp sushi nổi tiếng nhất Nhật Bản.
Người Nhật áp dụng độ chính xác tương tự đối với thực phẩm của họ cũng như đối với kỹ thuật của họ. Đây là nơi đã sản sinh ra những bậc thầy chuyên chế về sushi và những kẻ bắt nạt ramen, những kẻ khiến nhân viên và khách hàng của họ phải run sợ khi liếc nhìn.
Bạn có thể thưởng thức một bữa ăn kaiseki nhiều món xa hoa trình bày các mùa trong một loạt các bài thơ về hình ảnh và ẩm thực. Hoặc chọn một chỗ ngồi tại băng chuyền sushi quay vòng để thưởng thức bữa tiệc độc thân. Hoặc chọn một thứ gì đó ngẫu nhiên và chưa được biết đến trước đây trong từ điển ẩm thực của bạn từ các kệ tủ lạnh của một cửa hàng tiện lợi. Ở Nhật không thể ăn uống tệ được .
- Súp miso - giới thiệu một số hương vị cơ bản của món ăn Nhật Bản, đơn giản và bổ dưỡng.
- Sushi và sashimi - ai biết rằng cá sống trên cơm có thể trở nên phổ biến như vậy?
- Tempura - sự hoàn hảo của chiên ngập dầu. Không bao giờ có dầu mỡ, bột mỏng và nhẹ như một chiếc khăn giấy giòn.
- Fugu - có thứ gì thực sự ngon đến mức đáng để bạn liều mạng ăn không? Loài cá thổi độc gần đây đã giết chết thực khách ở Ai Cập, nhưng đang trở nên phổ biến hơn ở Nhật Bản.
4. Tây Ban Nha
Ăn uống xong ngủ đi làm hai tiếng rồi ăn uống. Viva Espana, đất nước có nền văn hóa ẩm thực theo chủ nghĩa khoái lạc mà chúng ta thầm ước ao là của riêng mình. Tất cả những gì đi bar-nhảy và ăn tapas, làm việc tối thiểu, bữa tối 9 giờ tối, những thách thức vô tận - đây là một nền văn hóa dựa trên, xung quanh và đôi khi thậm chí bên trong thực phẩm.
Người Tây Ban Nha sành ăn cách họ nhảy flamenco, với niềm đam mê không thể kiềm chế. Họ ăn vặt suốt cả ngày với khoảng thời gian là các bữa ăn lớn. Từ những loại trái cây ở Biển Địa Trung Hải đến chiến lợi phẩm của dãy núi Pyrenees, từ những nốt nghệ tây và thìa là của người Moor đến những thí nghiệm phân tử điên rồ của Ferran Adria, thực phẩm Tây Ban Nha là món ăn vô tận nhưng vẫn tiên tiến.
- Jamon Iberico - một chiếc giăm bông được chữa khỏi nguyên vẹn thường được chạm khắc bằng cách kẹp nó vào một giá đỡ bằng gỗ giống như một số nghi lễ thời Trung cổ.
- Churros - phiên bản bột chiên ngọt ngon nhất thế giới.
- Gazpacho - nó rất sảng khoái và tất cả, nhưng về cơ bản nó là món salad lỏng.
3. Pháp
Nếu bạn là một trong những người không thích ăn vì "cuộc sống còn nhiều thứ hơn là thức ăn" - hãy ghé thăm Paris. Đó là một thành phố nổi tiếng với những người dân cư xử thô lỗ, nhưng tất cả họ đều tin vào tầm quan trọng của thức ăn ngon. Nghỉ trưa hai giờ cho bữa ăn ba món là de rigeur.
Toàn bộ kỳ nghỉ kéo dài hai tuần tập trung vào việc khám phá sự kết hợp của các loại rượu và pho mát trên khắp đất nước. Cách nấu ăn đơn giản sẽ khiến những ai từng nghĩ người Pháp coi người Pháp là kẻ hợm hĩnh thực phẩm của thế giới (đó là nơi ra đời của Sách hướng dẫn Michelin). Cassoulet, pot au feu, steak frites là thú vị khi được thưởng thức trong quán rượu đúng cách.
- Escargot - ghi công người Pháp vì đã biến những loài gây hại sống trong vườn thành một món ăn ngon. Sự tôn trọng lớn lao vì đã làm cho chúng có hương vị tuyệt vời.
- Macarons - giống như thức ăn của kỳ lân. Trên thực tế, bất cứ thứ gì từ một tiệm bánh ở Pháp dường như đều được gợi ra từ đường, bụi cổ tích và mong muốn bữa tối của những cô bé.
- Bánh mì - món đầu tiên và cuối cùng mà bạn sẽ muốn ăn ở Pháp. Vết cắn đầu tiên là biến đổi; cuối cùng sẽ đầy khao khát.
- Gan ngỗng - nó có vị giống như 10.000 con vịt được nướng trong bơ sau đó được giảm xuống thành bánh pudding nhung, nhưng một số người ủng hộ động vật lại chê bai sự tàn nhẫn của việc ép ăn gà để vỗ béo gan của chúng.
2. Trung Quốc
Những người chào nhau bằng "Bạn ăn chưa?" được cho là người mê đồ ăn nhất trên thế giới. Thức ăn là một hình thức thoát ly đối với người Trung Quốc trong suốt lịch sử đầy biến động của nó.
Tinh thần kinh doanh của người Trung Quốc và sự đánh giá cao đối với những điểm tốt hơn của sự tiết kiệm - những người rẻ tiền, xảo quyệt và cuồng thực phẩm - kết quả là một trong những bộ tộc ăn uống dũng cảm nhất trên thế giới. Nhưng người Trung Quốc không chỉ nấu và bán bất cứ thứ gì, họ còn làm cho nó có hương vị tuyệt vời.
Trung Quốc là nơi có thể bị sốc thực phẩm hàng chục lần một ngày. "Em có thể ăn cái đó?" sẽ trở thành món ăn hàng ngày của khách du lịch gan dạ. Các món ăn trong khu vực của Trung Quốc rất đa dạng, thật khó tin rằng họ đến từ cùng một quốc gia. Đó không phải là một nền văn hóa ẩm thực mà bạn có thể dễ dàng tóm tắt, ngoại trừ việc bạn sẽ luôn muốn vài giây.
- Thịt lợn chua ngọt - một thú vui tội lỗi đã mang nhiều hình thức khác nhau.
- Dim sum - một truyền thống lớn từ Hồng Kông đến New York.
- Lợn sữa quay và vịt quay Bắc Kinh - kỳ quan của các kiểu lò nướng khác nhau được các đầu bếp Trung Quốc áp dụng.
- Xiaolongbao - những món súp đầy bất ngờ. Làm thế nào để họ có được lớp da bánh bao đó để giữ được tất cả nước dùng nóng hổi đó?
- Súp vây cá mập - cuộc vận động các nhà hàng Trung Quốc cấm món ăn này đã là một vấn đề thú vị của các nhà vận động xanh trong những năm gần đây.
1. Ý
Đồ ăn Ý đã làm say lòng người thưởng thức trên toàn cầu trong nhiều thế kỷ, với nước sốt cà chua đặc sắc, những thứ khéo léo mà họ làm với bột mì và món tráng miệng về cơ bản là phương tiện cho kem. Tất cả đều rất đơn giản. Lấy một ít mì, một ít dầu ô liu, một ít tỏi, có thể là một quả cà chua hoặc một lát thịt xông khói. Bam, bạn có một bữa tiệc trên đĩa. Và tất cả đều rất dễ nấu và dễ ăn.
Từ món risottos phô mai đến thịt chiên giòn, ẩm thực Ý là một tập hợp các món ăn thoải mái làm hài lòng đám đông. Nhiều người đã chào đón nó vào nhà của họ, đặc biệt là những người mới làm bếp. Đó là điều thiên tài thực sự - đồ ăn Ý đã trở thành món ăn của mọi người.
- Ragu alla bolognese (mì spaghetti bolognaise) - món ăn "không thể quyết định được món gì nên có" của thế giới.
- Pizza - món ăn đơn giản nhưng thỏa mãn trí óc. Chế độ ăn chủ yếu của cử nhân và sinh viên đại học.
- Xúc xích Ý kiểu Ý - chỉ đứng sau thuốc lá là nguồn gây nghiện.
- Cà phê - cappuccino dùng cho bữa sáng? Quên đi. Chúng tôi muốn nó cả ngày lẫn đêm.
- Phô mai trâu - những viên phô mai xốp, trắng đục, phảng phất hương vị của sữa trâu. Hương vị tinh tế đến mức bạn phải tưởng tượng.
Comments
Post a Comment